Alpha lipoic acid – dưỡng chất tuyệt vời cho đôi mắt luôn sáng

Alpha lipoic acid – dưỡng chất tuyệt vời cho đôi mắt luôn sáng

Trước đây, khi nhắc đến dưỡng chất bổ mắt, ai cũng nghĩ ngay đến vitamin A, Omega 3. Thế nhưng, từ hơn 10 năm trở lại đây, Alpha lipoic acid (ALA) mới là cái tên được các nhà khoa học nhắc đến nhiều nhất trong việc bảo vệ thị lực và ngăn chặn các bệnh về mắt, cùng tìm hiểu về dưỡng chất ưu việt này ngay sau đây.

Alpha lipoic acid – chất chống oxy hóa tuyệt vời nhất dành cho đôi mắt

Mắt là cơ quan bao gồm rất nhiều mô riêng biệt như giác mạc, thủy tinh thể, dịch kính, võng mạc…, bởi vậy, quá trình trao đổi chất tại mắt hàng ngày luôn diễn ra rất phức tạp. Điều này kết hợp với tác động xấu từ tia bức xạ, khói bụi, vi khuẩn, lão hóa… đã khiến cho quá trình stress oxy hóa trở nên mạnh mẽ, sản sinh ra nhiều gốc tự do gây hại và làm tổn thương cấu trúc của các bộ phận trong mắt. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây phát sinh các bệnh lý nguy hiểm, khiến mắt ngày càng mờ nhòe, nhức mỏi, chói sáng, thấy chấm đen, đau đỏ…, thậm chí là mất hoàn toàn thị lực.

Như vậy, để ngăn cản tình trạng này, giúp mắt luôn sáng rõ, khỏe mạnh, việc bổ sung chất chống oxy hóa thường xuyên là điều vô cùng cấp thiết và Alpha lipoic acid chính là hoạt chất ưu việt nhất, bởi lẽ:

– Alpha lipoic acid có khả năng trung hòa các gốc tự do rất mạnh mẽ và triệt để.

– Alpha lipoic acid có thể hấp thụ vào cả môi trường dầu và nước nên có thể thấm sâu vào tất cả các mô phức tạp trong mắt để loại bỏ rác thải. Tác dụng này vượt trội hơn hẳn so với vitamin A, C, E, Omega 3, bởi chúng chỉ tan trong nước hoặc dầu nên khó hấp thu vào mắt.

– Alpha lipoic acid có khả năng tạo dựng nên một hàng rào bảo vệ cấu trúc mắt toàn diện cả trong lẫn ngoài mắt nhờ phục hồi được hoạt tính của các chất chống oxy hóa nội sinh như glutathione và coenzyme Q10.

Hoạt tính của Alpha lipoic acid đã được chứng minh qua rất nhiều nghiên cứu bởi các tổ chức khoa học uy tín trên thế giới như đại học California (Hoa Kỳ), đại học Rio Grande (Brazil), đại học Washington (Hoa Kỳ)… Điểm chung của các nghiên cứu là đều dẫn tới một kết luận, Alpha lipoic acid có khả năng làm tăng cường thị lực, ngăn chặn sự hình thành và tiến triển các bệnh về mắt phổ biến như khô mắt, đục thủy tinh thể, đục dịch kính, viêm võng mạc sắc tố, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp… hiệu quả và an toàn.

Alpha lipoic acid được chứng minh là dưỡng chất chống oxy hóa tốt nhất cho mắt

Tác dụng cụ thể của Alpha lipoic acid trong bảo vệ tầm nhìn sáng rõ

Alpha lipoic acid giúp ngăn chặn bệnh khô mắt

Mắt không hề có lớp da bảo vệ, thay vào đó, đảm nhận nhiệm vụ chống lại gió bụi, vi khuẩn chỉ là một màng phim nước mắt mỏng manh. Tuy nhiên, do rối loạn hoạt động của tuyến lệ hoặc nước mắt bốc hơi quá nhanh, lớp màng phim này rất dễ bị thiếu hụt gây bệnh khô mắt. Điều này sẽ khiến bụi bẩn, vi sinh vật xâm nhập và tấn công các bộ phận của mắt, gây tình trạng cộm rát, ngứa đỏ, cay mắt, chảy nước mắt… rất khó chịu.

Theo kết quả nghiên cứu từ viện khoa học sinh học trường đại học Rio Grande – Brazil, quá trình stress oxy hóa là nguyên nhân phổ biến khiến quá trình bài tiết nước mắt bị giảm sút. Sử dụng Alpha lipoic acid kịp thời sẽ giúp chống stress oxy hóa mạnh, giúp ổn định lại quá trình bài tiết nước mắt, giúp giảm khô mắt nhanh chóng và ngăn chặn tái phát hiệu quả.

Alpha lipoic acid giúp trì hoãn lại sự tiến triển của đục thủy tinh thể

Các gốc tự do là nguyên nhân chính làm thay đổi cấu trúc các protein cấu tạo nên thủy tinh thể, dẫn đến đục thủy tinh thể – bệnh về mắt gây mù lòa hàng đầu hiện nay.

Theo nghiên cứu tại khoa sinh học phân tử và tế bào thuộc trường Đại học Califonia – Hoa Kỳ, Alpha lipoic acid với khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, sẽ loại bỏ nhanh các gốc tự do, đồng thời phục hồi hoạt tính của Glutathion, vitamin E trong mắt, qua đó bảo vệ cấu trúc protein trong thủy tinh thể, giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể tiến triển, đồng thời ngăn chặn biến chứng giảm hoặc mất thị lực hiệu quả.

Bổ sung Alpha lipoic acid càng sớm, đôi mắt sẽ phục hồi thị lực càng tốt. Do vậy, nếu đang mắc phải bất kỳ bệnh mắt gì, bạn hãy gọi ngay đến tổng đài: 0988.024.366 để được tư vấn cách bổ sung dưỡng chất ưu việt này kịp thời.

Alpha lipoic acid có thể ngăn chặn mù lòa khi mắc glocom

Theo nghiên cứu tại khoa ngoại thần kinh thuộc Đại học Washington Hoa Kỳ, Alpha lipoic acid có khả năng ức chế stress oxy hóa, giúp phục hồi tế bào thần kinh thị giác, qua đó gìn giữ thị lực cho người bệnh tăng nhãn áp.

Theo một nghiên cứu khác từ các chuyên gia Nga, khi cho người bệnh bị tăng nhãn áp cả 2 mắt độ I và II sử dụng Alpha lipoic acid liên tục mỗi ngày, sau 2 tháng, chức năng thị giác của gần 60% trường hợp đã cải thiện đáng kể, mắt nhìn sáng hơn, khả năng nhận biết màu sắc cũng tăng lên rõ rệt.

Tác dụng của Alpha lipoic acid trong phòng và trị viêm võng mạc sắc tố

Theo nghiên cứu tại Khoa nhãn khoa thuộc Đại học Y khoa Johns Hopkins – Hoa Kỳ, Alpha lipoic acid khi kết hợp với vitamin E, C sẽ giúp ngăn chặn sự chết đi của các tế bào sắc tố võng mạc, đặc biệt là tế bào hình nón. Điều này mở ra một hy vọng mới trong việc gìn giữ ánh sáng cho những người bị viêm võng mạc sắc tố, vì đây vốn là căn bệnh rất phức tạp và khó chữa.

Alpha lipoic acid phòng tránh nguy cơ mù lòa do thoái hóa điểm vàng

Nhiều nghiên cứu cũng đã cho thấy mối liên quan giữa stress oxy hóa với tốc độ hình thành và tiến triển bệnh thoái hóa điểm vàng, thoái hóa võng mạc mắt. Do vậy, việc sử dụng Alpha lipoic acid kết hợp cùng Quercetin (cũng là một chất chống oxy hóa mạnh khác) được nhiều chuyên gia nhận định là có thể làm giảm sự tổn thương các tế bào võng mạc, mạch máu đáy mắt, qua đó giảm nguy cơ mù lòa khi mắc thoái hóa điểm vàng cả thể khô và thể ướt.

Alpha lipoic acid giúp làm tăng thị lực, ngăn chặn mọi bệnh về mắt

Bổ sung Alpha lipoic acid bằng cách nào?

Chúng ta có thể tìm thấy Alpha lipoic acid trong một số loại thực phẩm như thịt bò, thịt bê, rau màu xanh đậm, tim gan động vật, men bia… Tuy nhiên, do hàm lượng thấp và dễ mất đi qua chế biến nên nếu chỉ bổ sung qua thực phẩm thì sẽ không đảm bảo đủ lượng Alpha lipoic acid cần thiết cho đôi mắt, nhất là khi mắt đã bị tổn thương.

Bởi vậy, các nhà khoa học thuộc viện Thực phẩm chức năng Việt Nam đã nghiên cứu bào chế thành công viên nén Minh Nhãn Khang có chứa Alpha lipoic acid kết hợp cùng 6 dưỡng chất tốt với mắt như Quercetin, Lutein, Kẽm, Zeaxanthin, vitamin B2, thảo dược Hoàng đằng. Điều này đã mang đến một giải pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị khô mắt, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt khác đơn giản mà hiệu quả tối ưu.

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ một số người đã dùng Minh Nhãn Khang và gìn giữ được đôi mắt sáng khỏe ngay sau đây để hiểu rõ hơn về lợi ích của Alpha lipoic acid và viên bổ mắt này.

Bí quyết trị đục thủy tinh thể nhờ viên bổ mắt chứa Alpha lipoic acid

Khô mắt viêm mắt không còn tái phát nhờ Minh Nhãn Khang chứa Alpha lipoic acid

Kinh nghiệm thoát khỏi nỗi lo mù lòa khi mắc thoái hóa điểm vàng

Qua những nghiên cứu trên, có thể thấy rằng Alpha lipoic acid đích thực là chất chống oxy hóa tốt nhất cho mắt. Tuy nhiên, đúng như câu tục ngữ “một cây làm chẳng nên non, 3 cây chụm lại lên hòn núi cao”, Alpha lipoic acid không nên dùng riêng lẻ, để đạt hiệu quả bảo vệ mắt toàn diện, bạn nên dùng những sản phẩm kết hợp Alpha lipoic acid cùng các dưỡng chất thiết yếu khác cho mắt, đặc biệt là Hoàng đằng, Quercetin, Kẽm.

Có thể bạn quan tâm

Minh Nhãn Khang – viên bổ mắt chứa Alpha lipoic acid cho đôi mắt sáng khỏe bền vững

Top 10 bài tập tốt nhất cho mắt

6 bệnh về mắt phổ biến ở người già cần nắm rõ để tránh mù lòa

Tác giả: DS. Trần Huyền

 

Ngày đăng: 14/07/2020


Nguồn tham khảo

http://www.lifeextension.com/magazine/2007/10/nu_lipoic_acid/page-01

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/7750805/

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24394592

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC367394/

 

Bài viết liên quan

Thuốc Đông Y - Tây Y

Minh Nhãn Khang Platinum – Bảo vệ mắt toàn diện khỏi ánh sáng xanh & lão hóa

Kế thừa những thành tựu vốn có của Minh Nhãn Khang truyền thống, nay Minh Nhãn Khang Platinum được bổ sung thêm 2 thành phần…

Có mẹ nào dùng cốm Egaruta chưa? Hiệu quả có thực sự tốt?

Thuốc Đông Y - Tây Y

Có mẹ nào dùng cốm Egaruta chưa? Hiệu quả có thực sự tốt?

Cốm Egaruta được biết đến là sản phẩm thảo dược đầu tiên và duy nhất giúp hỗ trợ trị động kinh, tăng động giảm chú…

Nhọ nồi và 5 lợi ích thiết yếu cho người bệnh sỏi và viêm tiết niệu

Thuốc Đông Y - Tây Y

Nhọ nồi và 5 lợi ích thiết yếu cho người bệnh sỏi và viêm tiết niệu

Nhọ nồi (cỏ mực) là cây thuốc Nam được lưu truyền trong dân gian có tác dụng điều trị nhiều bệnh mạn tính, đặc biệt…

Viết bình luận

loading
Thuốc Đông Y - Tây Y

Đăng ký theo dõi

Để không bỏ lỡ các bài viết mỗi ngày