Bệnh tim mạch

Phạm Mến

Tại sao huyết áp cao không nên ăn mặn?

Tôi năm nay 62 tuổi, bị cao huyết áp đã nhiều năm nay và đang dùng thuốc hạ áp hằng ngày. Lần gần đây có đi khám thì đo huyết áp vẫn hơi cao, bác sĩ có khuyên phải điều chỉnh lại chế độ ăn, đặc biệt là không được ăn mặn. Xin chuyên gia cho biết tại sao huyết áp cao không nên ăn mặn và phải làm sao để hạ áp hiệu quả?

DS Lê Lương

2023-06-23 15:11:49

Chào bác Phạm Mến,

Muối là một loại gia vị rất phổ biến và không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn thường khuyên người bệnh cao huyết áp nên hạn chế ăn muối.

Vậy tại sao huyết áp cao không nên ăn mặn?

Bình thường thận có thể điều chỉnh lại cân bằng muối nước trong cơ thể, nhưng khi chúng ta ăn quá nhiều muối thì sự cân bằng này bị rối loạn, nồng độ natri trong máu tăng lên, nước sẽ có xu hướng bị kéo vào lòng mạch và làm tăng thể tích máu lưu thông, kết quả là làm tăng áp lực trong lòng mạch và gây tăng huyết áp.

Người bệnh cao huyết áp không nên ăn mặn (chỉ nên ăn 2 – 3 gam muối/ngày)

Người bệnh cao huyết áp không nên ăn mặn (chỉ nên ăn 2 – 3 gam muối/ngày)

Bác có thể cắt giảm lượng muối bằng cách thay thế muối bằng các loại rau gia vị; ưu tiên chế biến món ăn dưới dạng hấp, luộc (không chấm với nước mắm, gia vị), hạn chế xào, kho mặn và thực phẩm có trữ lượng muối cao như dưa muối, cà muối, thịt muối…

Đồng thời bác cũng cần chú ý hàm lượng muối ghi trên nhãn thực phẩm chế biến sẵn để tính toán lượng muối thêm vào bữa ăn hằng ngày.

Giải pháp kiểm soát huyết áp từ thảo dược tự nhiên

Bên cạnh việc duy trì một chế độ ăn uống khoa học, để kiểm soát huyết áp hiệu quả, bác nên kết hợp sử dụng thuốc tây cùng sản phẩm hỗ trợ hạ áp có nguồn gốc thảo dược tự nhiên như Vương Tâm Thống.

Với công thức chứa 9 thành phần thảo dược tự nhiên có tác dụng giãn mạch, hạ áp, Vương Tâm Thống giúp hạ huyết áp một cách tự nhiên, bền vững; đồng thời giúp phòng tránh các biến chứng suy tim, xơ vữa động mạch liên quan đến tăng huyết áp về lâu dài.

Người bệnh huyết áp cao nên dùng Vương Tâm Thống để kiểm soát huyết áp hiệu quả

Người bệnh huyết áp cao nên dùng Vương Tâm Thống để kiểm soát huyết áp hiệu quả

Khảo sát thực tế do Báo Khoa học & Đời sống phối hợp cùng Tạp chí Sức khỏe & Môi trường thực hiện cho thấy, 97.05% người bệnh tim mạch đánh giá rất hài lòng về tình trạng sức khỏe sau khi dùng Vương Tâm Thống khi các chỉ số huyết áp, mỡ máu, nhịp tim trở về mức ổn định; các triệu chứng đau ngực, khó thở, mệt mỏi, hồi hộp… thuyên giảm rõ rệt.

Rất nhiều người bệnh cao huyết áp lâu năm đã kiểm soát được chỉ số huyết áp và dự phòng biến chứng hiệu quả nhờ có Vương Tâm Thống, điển hình như trường hợp của bác Bùi Đức Thúy (Sơn Dương, Tuyên Quang (SĐT – 0916.341.199) được chia sẻ qua video dưới đây:

Bác Thúy chia sẻ kinh nghiệm trị cao huyết áp bằng Vương Tâm Thống

Qua đây chắc hẳn bác đã hiểu rõ tại sao huyết áp cao không nên ăn mặn và biết cách để cắt giảm lượng muối trong chế độ ăn hằng ngày cùng giải pháp thảo dược để kiểm soát huyết áp hiệu quả.

Nếu bác cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ tổng đài 0988.024.366 – zalo: 0972053003 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

15 Cách trị cao huyết áp tự nhiên, ai cũng có thể áp dụng

Điều trị cao huyết áp bằng những mẹo hay, dễ làm

Câu hỏi khác

2023-06-23 15:11:49

Tại sao huyết áp cao không nên ăn mặn?

Tôi năm nay 62 tuổi, bị cao huyết áp đã nhiều năm nay và đang dùng thuốc hạ áp hằng ngày. Lần gần đây có đi khám thì đo huyết...

2022-05-17 14:51:21

Hở van tim bị đau ngực, khó thở, hụt hơi có phải do biến chứng?

Tôi năm nay 63 tuổi, cách đây 5 năm có đi khám thì được chẩn đoán bị hở van 3 lá 1/4, hở van động mạch chủ 3/4, đang dùng...

Tư vấn 24/7

0988.024.366

Đặt câu hỏi


Viết bình luận

loading
Bệnh tim mạch

Đăng ký theo dõi

Để không bỏ lỡ các bài viết mỗi ngày