Giải đáp thắc mắc

Đỗ Văn Hùng

Địa long (Giun đất) có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh động kinh không?

Tôi năm nay 23 tuổi, tôi bị bệnh động kinh từ nhỏ. Hiện tại, tôi vẫn đang dùng thuốc tây đều đặn nhưng cứ 2 – 3 tháng bị lên 1 cơn co giật, khiến tôi rất mệt mỏi, đau đầu. Tôi có nghe một người bạn chia sẻ rằng Địa long có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh động kinh. Xin hỏi điều này có đúng không? Và tôi có thể sử dụng Địa long được không?

 

Dược sỹ Cao Thủy

2020-06-23 15:41:22

Chào bạn Đỗ Văn Hùng,

Địa long tức giun đất, hay còn được gọi với nhiều tên khác nhau như Khâu dẫn, Khúc thiện, Ca nữ, Phụ dẫn,… Loài vật này có nhiều loại khác nhau nhưng chỉ có 2 chi là  Lumbricus (thuộc họ Lumbricidae) và Pheretima (thuộc họ Megascolecidae) được dùng làm thuốc trong đông Y.

Theo Dược điển Việt Nam, Địa long có tác dụng thanh nhiệt, trấn kinh, thông kinh mạch, định suyễn, lợi thủy, được sử dụng trong điều trị sốt cao co giật, liệt nửa người, hôn mê do xuất huyết não, hen suyễn, cao huyết áp,… Không chỉ vậy, một số tài liệu khác còn cho rằng, Địa long có khả năng điều trị chứng co giật, động kinh. Tuy nhiên, thực tế cho đến nay vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh về tác dụng này.

Mặt khác, động kinh là bệnh lý mạn tính, việc điều trị vẫn còn là thách thức lớn với nhiều y bác sĩ trong nhiều thập kỷ qua. Người bệnh bắt buộc phải sử dụng thuốc lâu dài để kiểm soát cơn động kinh. Do đó, để nói Địa long có thể chữa khỏi bệnh động kinh là rất khó, còn về tác dụng có thể giảm cơn co giật thì vẫn có khả năng.

Bởi vậy, bạn vẫn có thể sử dụng Địa long nếu có chỉ định của thầy thuốc, nhưng cần lưu ý không sử dụng lâu dài bởi Địa long có thể gây độc. Đặc biệt với những người thể hư hàn, chân tay lạnh, tiêu hóa kém, mệt mỏi, yếu đuối,… cần tuyệt đối không sử dụng.

Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các giải pháp hỗ trợ từ thảo dược đã được kiểm chứng trên lâm sàng và đảm bảo an toàn hơn như cốm Egaruta. Với thành phần từ các thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất bổ não GABA, Taurine, Magie, cốm Egaruta có tác dụng trấn kinh, an thần, ổn định hoạt động điện não, giúp giảm tần số, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật hiệu quả. Hiện nay, đã có rất nhiều người bệnh đang sử dụng sản phẩm này và cho đáp ứng tốt. Cơn co giật giảm hẳn, sức khỏe được cải thiện. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ tại bài viết sau:

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng gọi điện thoại hoặc liên lạc qua zalo số 0988.024.366 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp!

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 

 

Câu hỏi khác

2020-07-06 15:25:10

Phải làm sao để hết mồ hôi tay? Cách trị dứt điểm thế nào?

Tôi bị ra mồ hôi tay từ nhỏ. Bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như công việc của tôi, dù chỉ vận động nhẹ nhưng hai lòng bàn...

2020-07-06 15:11:30

Cắt hạch giao cảm hết bao nhiêu tiền? Có được bảo hiểm hỗ trợ không?

Em năm nay 23 tuổi, bị ra mồ hôi tay chân nhiều từ nhỏ. Em muốn đi cắt hạch giao cảm nhưng không biết cắt hạch giao cảm hết bao...

2020-06-29 16:24:13

Trẻ bị co giật có phải bệnh động kinh không?

Con tôi năm nay 3 tuổi, cháu đã bị co giật 3 lần. Lần đầu là từ năm cháu 2 tuổi, khi đó gia đình đã đưa cháu đi khám,...

Tư vấn 24/7

0988.024.366

Đặt câu hỏi


Viết bình luận

loading
Giải đáp thắc mắc

Đăng ký theo dõi

Để không bỏ lỡ các bài viết mỗi ngày