Bệnh vẩn đục dịch kính có nguy hiểm không? Có gây mù không?

Bệnh vẩn đục dịch kính có nguy hiểm không? Có gây mù không?

Chào bạn,

Vẩn đục dịch kính trước đây thường gặp ở người cao tuổi và tốc độ tiến triển cũng thường chậm. Tuy nhiên dưới tác động của nhiều yếu tố có hại như tia bức xạ, chất kích thích, thói quen thiếu ngủ, ăn uống không cân bằng dinh dưỡng…, căn bệnh này hiện nay đã gặp ở cả những người trẻ tuổi và cũng tiến triển nhanh hơn như trường hợp của bạn. Vậy bệnh vẩn đục dịch kính có nguy hiểm không? Làm sao để ngăn bệnh nặng thêm? Ngay sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cặn kẽ để giúp bạn hiểu rõ và tích cực chữa trị sớm.

Bệnh vẩn đục dịch kính có nguy hiểm không?

Điều này phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, cụ thể:

– Vẩn đục dịch kính do bị lão hóa mắt: Trường hợp này thường tiến triển chậm, ít nguy hiểm và ít khi dẫn đến mù lòa. Các chấm đen thường nhỏ, ít, sau thời gian dài mới to thêm hoặc phát sinh thêm.

– Vẩn đục dịch kính do chấn thương mắt, u mắt, viêm màng bồ đào, viêm võng mạc, bong rách võng mạc…: Dạng này thường tiến triển nhanh nhiều, có nguy cơ gây mù lòa cao nếu không được điều trị kịp thời. Các chấm đen, ruồi bay thường nhiều, kích thước lớn, có thể kèm theo hiện tượng chớp sáng xanh đỏ, đau hốc mắt…

Giải pháp giúp ngăn vẩn đục dịch kính tiến triển

Bên cạnh việc thăm khám và tuân thủ chỉ định của bác sĩ, hiện nay có một phương pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao trong việc ngăn chặn đục dịch kính hiệu quả, đó là bổ sung vi chất chống oxy hóa mạnh, tiêu biểu là Alpha lipoic acid, Quercetin. Hai dưỡng chất này có khả năng loại bỏ triệt để và nhanh chóng các gốc tự do dư thừa trong mắt, ngăn đục dịch kính không tiến triển nặng thêm và còn có thể phân tách các mảng đục mới, giảm bớt đi phần nào các chấm đen trước mắt.

Hiện nay, tại Việt Nam đã có viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang chứa kết hợp Alpha lipoic acid, Quercetin cùng các dưỡng chất thiết yếu khác cho mắt như Kẽm, Lutein, vitamin B2… Đây chính là giải pháp đã giúp hàng triệu người gìn giữ được tầm nhìn sáng rõ khi bị vẩn đục dịch kính. Dưới đây là chia sẻ từ một người bệnh giống bạn, đã dùng Minh Nhãn Khang và loại bỏ được hơn 90% chấm đen trước mắt chỉ sau vài tháng, bạn hãy lắng nghe để có kinh nghiệm bảo vệ thị lực cho mình.

Những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ và bớt lo lắng về căn bệnh vẩn đục dịch kính mình đang mắc phải. Nếu còn thắc mắc gì thêm, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài: 0988.024.366 để được giải đáp chi tiết.

Chúc bạn sớm cải thiện thị lực!

Ngày đăng: 23/02/2021

Bài viết liên quan

Bệnh vẩn đục dịch kính có nguy hiểm không? Có gây mù không?

Đục dịch kính

Bệnh vẩn đục dịch kính có nguy hiểm không? Có gây mù không?

Chào bạn, Vẩn đục dịch kính trước đây thường gặp ở người cao tuổi và tốc độ tiến triển cũng thường chậm. Tuy nhiên dưới…

Mắt có chấm đen – 5 nguyên nhân thường gặp nhất

Đục dịch kính

Mắt có chấm đen – 5 nguyên nhân thường gặp nhất

Mắt có chấm đen trong tầm nhìn có thể do rất nhiều bệnh gây ra, trong số đó có những bệnh hết sức nguy hiểm,…

Đục dịch kính ở trẻ em – Dấu hiệu và giải pháp bảo vệ tầm nhìn

Đục dịch kính

Đục dịch kính ở trẻ em – Dấu hiệu và giải pháp bảo vệ tầm nhìn

Đục dịch kính vốn đặc trưng ở người già, thế nhưng hiện tại đã có rất nhiều trẻ em còn nhỏ tuổi đã phải đối…

Viết bình luận

loading
XCBS MNK

Đăng ký theo dõi

Để không bỏ lỡ các bài viết mỗi ngày